Skip to content

3 sự cố thường gặp hàng đầu ở máy giặt LG

Điện tử Đại Phát

LG có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất các thiết bị gia dụng, bao gồm cả máy giặt. Tuy nhiên, giống như tất cả các máy giặt khác, máy giặt LG vẫn dễ bị hao mòn. Các vấn đề phổ biến nhất với máy giặt LG liên quan đến việc máy giặt không thoát nước, đứt dây hoặc thừa nước do van cấp nước bị lỗi. Đọc tiếp để khắc phục sự cố 3 máy giặt LG hàng đầu.

1. Máy giặt không thoát nước

Một vấn đề phổ biến với máy giặt LG là chúng không xả nước do máy bơm xả nước bị lỗi. Máy bơm thoát nước thường bị lỗi sau 4-6 năm. Nếu máy bơm thoát nước bị hỏng, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng máy bơm thoát nước ồn hơn bình thường. Để xác định xem máy bơm thoát nước có bị lỗi hay không, nó sẽ cần được kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng về tính liên tục (đường dẫn điện liên tục).

Máy bơm nước xả cũng có thể bị tắc do các vật thể lạ hoặc các vật nhỏ của quần áo lọt qua bộ lọc của máy giặt và làm tắc máy bơm. Các cánh quạt của máy bơm thoát nước cũng có thể bị hỏng và làm máy bơm ngừng hoạt động bình thường.

Việc tiếp cận máy bơm xả sẽ tùy thuộc vào loại máy giặt và số kiểu máy. Máy bơm xả nước có máy giặt cửa trước thường được tiếp cận bằng cách tháo bảng điều khiển phía sau hoặc bằng cách tháo bảng điều khiển phía trước khỏi máy giặt. Máy bơm xả nước trên máy giặt cửa trên thường được tiếp cận bằng cách đặt máy giặt nằm ngửa để tiếp cận máy bơm xả bên dưới máy giặt. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn để biết hướng dẫn sử dụng máy bơm xả.

Để kiểm tra bơm xả:

 1. Ngắt kết nối máy giặt khỏi nguồn điện.
 2. Ngắt nguồn cấp nước vào máy giặt.
 3. Ngắt kết nối dây bơm thoát nước.
 4. Sử dụng kìm để nhả các kẹp cố định ống thoát nước vào máy bơm. Tháo ống thoát nước.
 5. Sử dụng ổ cắm 5/16 inch để tháo các vít gắn máy bơm thoát nước.
 6. Tháo máy bơm khỏi máy giặt.
 7. Kiểm tra máy bơm xem có bị hư hỏng hoặc các vật cản hay không.
 8. Kiểm tra tính liên tục của máy bơm bằng đồng hồ vạn năng. Nếu không có sự liên tục, hãy thay thế máy bơm nước xả.

2. Dây khai thác động cơ bị hỏng hoặc dây cảm biến vị trí

Một vấn đề điển hình khác với máy giặt LG là một số dây trong dây nịt động cơ bị đứt do rung động của máy giặt. Sự cố thường sẽ khiến máy giặt phát ra tiếng ồn bất thường trong chu kỳ vắt.

Tương tự, dây gắn với cảm biến vị trí đôi khi sẽ bị đứt với máy giặt LG. Cảm biến vị trí thông báo vị trí chính xác của động cơ với bảng điều khiển.

Với cả dây nịt động cơ và dây cảm biến vị trí, dây bị đứt hoặc bị hỏng có thể gây ra các vấn đề giao tiếp giữa bảng điều khiển và động cơ, có thể khiến máy giặt không hoạt động như bình thường.

Để kiểm tra dây nịt động cơ và dây cảm biến vị trí, bạn cần phải truy cập vào động cơ của máy giặt. Nếu có bất kỳ dây nào bị đứt hoặc bị cháy, dây nịt hoặc dây riêng lẻ sẽ cần được thay thế.

Giống như máy bơm xả nước, khả năng tiếp cận động cơ và cảm biến vị trí sẽ phụ thuộc vào loại máy giặt và số kiểu máy. Với bộ tải phía trước, cần phải tháo bảng điều khiển phía sau hoặc bảng điều khiển phía trước. Với máy giặt cửa trên, có thể tiếp cận động cơ và cảm biến bằng cách đặt máy giặt nằm ngửa để truy cập động cơ và cảm biến vị trí bên dưới máy giặt. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy giặt để biết vị trí của động cơ hoặc cảm biến vị trí cho máy giặt LG cụ thể của bạn.

Để kiểm tra dây đai động cơ và cảm biến vị trí:

 1. Ngắt nguồn điện vào máy giặt.
 2. Ngắt nguồn nước vào máy giặt.
 3. Tháo các tấm tiếp cận có liên quan để xác định vị trí dây nịt của động cơ.
 4. Tháo đai ốc lắp cho cụm rôto và tháo cụm rôto.
 5. Sử dụng ổ cắm để tháo các bu lông lắp stato.
 6. Kiểm tra dây nịt của động cơ và cảm biến vị trí xem có bị cháy hoặc đứt dây không.
 7. Thay dây nịt hoặc từng dây bị hỏng.

3. Máy giặt bị tràn hoặc rò rỉ

Một vấn đề khác thường gặp với máy giặt LG là van cấp nước bị lỗi. Van có thể bị lỗi do tích tụ canxi hoặc do hao mòn bình thường.

Nếu có sự tích tụ canxi, van sẽ bị kẹt, khiến nước xuất hiện trong lồng giặt hoặc nước thừa bị rò rỉ từ máy giặt. Nếu bạn nhận thấy lượng nước dư thừa, đặc biệt là nếu máy giặt chưa được sử dụng, thì có thể có vấn đề với van đầu vào của nước.

Tương tự, theo thời gian, các ống dẫn nước của van đầu vào có thể bị hỏng, có thể gây ra nước dư thừa và rò rỉ nước. Van đầu vào của nước có thể được kiểm tra bằng mắt thường về độ hư hỏng và được kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng để đảm bảo tính liên tục. Nếu van cấp nước bị lỗi, cần thay thế nó thay vì cố gắng sửa chữa.

Quyền truy cập vào van đầu vào của nước sẽ tùy thuộc vào loại máy giặt và số model. Với máy giặt cửa trước, van đầu vào thường có thể được tiếp cận bằng cách tháo phần trên của máy giặt. Phần trên có thể được nhấc ra sau khi các vít ở mặt sau của máy giặt đã được tháo ra. Với máy giặt cửa trên, bảng điều khiển sẽ cần được tháo ra và tủ máy giặt được nhấc ra.

Để kiểm tra van cấp nước:

 1. Ngắt nguồn điện vào máy giặt.
 2. Tắt nước vào máy giặt.
 3. Ngắt kết nối vòi nước với máy giặt.
 4. Chụp ảnh cách van đầu vào của nước được kết nối để hỗ trợ việc lắp ráp lại máy giặt.
 5. Tháo các dây điện từ gắn với van đầu vào cũ.
 6. Dùng kìm để giải phóng các kẹp và tháo bốn ống nối với van cấp nước.
 7. Tháo các vít gắn giữ van đầu nước vào đúng vị trí và tháo nó ra khỏi máy giặt.
 8. Kiểm tra van cấp nước xem có bị hư hỏng và các mảnh vụn chặn các tấm chắn bên trong van cấp nước không.
 9. Kiểm tra van đầu vào của nước xem có liên tục không bằng đồng hồ vạn năng. Một van cấp nước khỏe mạnh phải có điện trở từ 500 đến 1.500 ôm.
 10. Thay van cấp nước bị lỗi. Lưu ý rằng hầu hết các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt đều khuyên bạn nên thay van cấp nước thay vì cố gắng sửa chữa.
4/5 (8 bầu chọn)