Skip to content

Máy giặt Samsung báo lỗi SC: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Điện tử Đại Phát


Máy giặt Samsung báo lỗi SC, điều đó có nghĩa là thiết bị gặp sự cố thoát nước do quá trình thoát nước mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Thông thường, mã lỗi này có thể được giải quyết bằng cách mở khóa ống xả hoặc bộ lọc bơm xả, nhưng trong một số trường hợp, bơm xả hoặc công tắc áp suất có thể bị lỗi và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Trước khi bạn bắt đầu với hướng dẫn từng bước của chúng tôi bên dưới, hãy bắt đầu bằng cách tắt máy giặt trong vài phút, sau đó bật lại và kiểm tra xem mã lỗi đã biến mất chưa và máy giặt của bạn có hoạt động trở lại không. Nếu thiết lập lại đơn giản không hiệu quả, hãy bắt đầu với bước một bên dưới và thực hiện theo hướng dẫn cho đến khi bạn tìm thấy bộ phận bị lỗi trong máy giặt và sửa nó.

Xem thêm: Danh sách Trung tâm bảo hành Samsung trên Toàn Quốc

Bước 1 – Làm sạch bộ lọc máy bơm.

Nếu bạn có máy giặt Samsung cửa trước, bước đầu tiên là vệ sinh bộ lọc máy bơm. Nếu bạn có máy giặt cửa trên, hãy chuyển sang bước 2. Bộ lọc máy bơm nằm ở phía trước máy giặt và ở đó để hứng các mảnh vụn rời ra để chúng không lọt vào máy bơm. Theo Samsung, bạn nên vệ sinh bộ lọc máy bơm hàng tháng để tránh bị tràn và ngăn mùi hôi cũng như nấm mốc phát triển.

Bước 2 – Kiểm tra ống thoát nước.

Nếu máy giặt Samsung của bạn không thể xả nước và mã SC hiển thị, đó có thể là do ống xả bị tắc hoặc bị xoắn khiến nước không thể chảy qua. Để kiểm tra ống thoát nước, bạn cần ngắt kết nối nó khỏi máy giặt, thao tác này sẽ yêu cầu bạn kéo máy giặt ra khỏi tường.

Bước 3 – Kiểm tra máy bơm thoát nước.

Nếu bộ lọc bơm và bơm thoát nước không phải là nguyên nhân gây ra mã lỗi, bước tiếp theo là kiểm tra bơm thoát nước. Máy bơm có nhiệm vụ xả nước ra khỏi máy giặt của bạn khi kết thúc một chu trình. Nếu nó bị lỗi, máy giặt Samsung của bạn sẽ không xả nước và mã lỗi SC sẽ hiển thị.

Bước 4 – Kiểm tra công tắc áp suất.

Bước cuối cùng là kiểm tra công tắc áp suất. Mục đích của công tắc áp suất là báo cho bảng điều khiển biết khi nào nên kích hoạt bơm xả hoặc van đầu vào để cho thêm nước vào máy giặt. Nếu nó bị lỗi, máy giặt của bạn có thể không xả nước và mã lỗi SC có thể xuất hiện.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của Điện tử Đại Phát về nội dung “Máy giặt Samsung báo lỗi SC: Nguyên nhân & Cách khắc phục” sẽ giúp bạn có thể tự tay khắc phục được tình trạng này một cách dứt điểm trước khi gọi thợ.

Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt nhanh chóng, chuyên nghiệp. Điện tử Đại Phát luôn sẵn sàng phục vụ 24/7!

5/5 (3 bầu chọn)