Skip to content

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C: Kiểm tra với 6 bước đơn giản

Điện tử Đại Phát

Khi máy giặt Samsung của bạn hiện mã lỗi 4C có nghĩa là nguồn nước cấp vào máy giặt của bạn đang gặp vấn đề. Những lý do phổ biến nhất xảy ra điều này là vòi nước không được bật đúng cách, ống dẫn nước bị lỗi, lưới lọc bị tắc, khay chứa chất tẩy rửa bị bẩn hoặc áp lực nước không đủ cao.

Để tìm ra nguyên nhân của sự cố và khắc phục sự cố, chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi trong hướng dẫn này và máy giặt của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại.

Bước 1 – Kiểm tra vòi nước

Bước đầu tiên là kiểm tra xem cả vòi nước nóng và lạnh có được bật đúng cách hay không. Khi một hoặc cả hai vòi không được bật đúng cách, nguồn cấp nước cho máy giặt của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu và điều này có thể khiến mã lỗi 4C xuất hiện.

Bước 2 – Kiểm tra các ống dẫn 

Bước tiếp theo là kiểm tra các ống dẫn nước để đảm bảo chúng không bị lỗi. Vòi nước bị lỗi là nguyên nhân chính khiến mã lỗi 4C xuất hiện. Đôi khi chúng có thể bị gấp khúc, cong vênh hoặc bị tắc khiến nước không thể vào máy giặt một cách chính xác.

Bước 3 – Kiểm tra các bộ lọc lưới

Bước tiếp theo là kiểm tra các bộ lọc lưới. Bộ lọc dạng lưới nằm ở nơi ống dẫn nước nối với máy giặt.

Để kiểm tra các bộ lọc lưới, bạn cần:

  1. Tháo các bộ lọc lưới và kiểm tra xem chúng có đầy cặn hoặc các mảnh vụn khác không.
  2. Làm sạch chúng và sau đó đặt chúng trở lại đúng vị trí của chúng.
  3. Gắn lại các ống nước thật chặt và đảm bảo chúng ở đúng vị trí để nước có thể chảy qua chúng.

Bước 4 – Làm Sạch Khay Bột Giặt

Bước tiếp theo là làm sạch khay chất tẩy rửa. Đôi khi khay chứa chất tẩy rửa có thể bị tắc, khiến nước không thể vào máy giặt.

Theo nguyên tắc chung, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao trong máy giặt của mình; khi bạn sử dụng chất tẩy rửa không hiệu quả cao, nó có thể tạo ra quá nhiều bọt. Khi điều này xảy ra, máy giặt của bạn có thể không phát hiện chính xác dòng nước chảy vào máy giặt và máy giặt sẽ ngừng hoạt động.

Khi bạn đã làm sạch khay chất tẩy rửa, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5 – Kiểm tra áp lực nước

Bước tiếp theo là kiểm tra áp lực nước. Để máy giặt của bạn hoạt động, áp lực nước tối thiểu phải là 10 pound trên inch vuông (psi). Khi áp lực nước nhỏ hơn mức đó, máy giặt của bạn có thể không cấp nước vào được và mã lỗi 4C sẽ xuất hiện.

Bạn có thể tự kiểm tra áp suất nước nếu có đồng hồ đo áp suất nước bằng cách gắn đồng hồ đo vào vòi và kiểm tra chỉ số. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho công ty cấp nước của mình và hỏi họ về mức psi của bạn.

Bước 6 – Đặt lại máy giặt của bạn

Bước cuối cùng sau khi bạn đã thực hiện tất cả những điều trên là đặt lại máy giặt của mình và sau đó kiểm tra xem mã lỗi có không hiển thị nữa không.

Để đặt lại máy giặt của bạn, bạn chỉ cần:

  1. Rút phích cắm của máy giặt ra khỏi nguồn điện trong vài phút rồi cắm lại.
  2. Bật máy giặt rồi kiểm tra xem mã lỗi 4C đã biến mất chưa. Nếu máy giặt của bạn vẫn hiển thị mã lỗi, bạn cần gọi kỹ thuật viên có chuyên môn đến và kiểm tra máy giặt của bạn.
5/5 (4 bầu chọn)