Skip to content

Cách sửa mã lỗi OE máy giặt LG

Điện tử Đại Phát

Máy giặt LG có tiếng là lâu đời và đáng tin cậy. Tuy nhiên, với số lượng sử dụng mà hầu hết các máy giặt đều nhận được, việc thỉnh thoảng xuất hiện một mã lỗi, như OE, không phải là hiếm. Tin tốt là mã lỗi OE thường dễ giải quyết.

Nguyên nhân nào gây ra mã lỗi OE?

Mã lỗi OE sẽ hiển thị khi máy giặt xả nước không đủ nhanh. Máy giặt đang cố gắng xả nước, nhưng bảng điều khiển cảm thấy rằng máy giặt không thể thoát nước đúng cách. Các nguyên nhân thông thường của mã lỗi OE là máy bơm thoát nước bị lỗi, ống thoát nước bị gấp khúc hoặc bị tắc hoặc bộ lọc máy bơm bị tắc.

Để khắc phục sự cố và giải quyết mã lỗi OE, hãy làm theo các bước bên dưới.

1. Thử thao tác lại máy giặt

Đôi khi, mã lỗi OE là do trục trặc của bảng điều khiển. Do đó, đặt lại bo mạch điều khiển bằng cách ngắt kết nối nguồn trong năm phút có thể giải quyết được sự cố. Ngắt kết nối nguồn để giải quyết mã lỗi cũng có thể hoạt động nếu bạn không có thời gian để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nếu mã lỗi trả về, điều quan trọng là phải tìm ra vấn đề và giải quyết vấn đề. Nếu bạn để nó quá lâu, nó có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn trong tương lai.

2. Làm sạch Bộ lọc rác máy bơm

Nhiều máy giặt cửa trước của LG có bộ lọc bơm hoặc bộ lọc cặn bẩn ở mặt trước của máy giặt. LG khuyến nghị loại bỏ xơ vải và các vật thể lạ khỏi bộ lọc máy bơm ít nhất hàng tháng. Đảm bảo bộ lọc máy bơm được làm sạch thường xuyên sẽ ngăn ngừa mùi hôi, nấm mốc và giúp máy giặt thoát nước chính xác.

3. Kiểm tra ống thoát nước

Nếu máy giặt không xả nước, ống thoát nước có thể bị gấp khúc, bị chèn ép hoặc bị vật nhỏ cản trở. Cũng có thể đầu ra của ống thoát nước đã bị ngập trong nước, điều này sẽ hạn chế khả năng thoát nước của máy giặt. Một điều khác cần kiểm tra là ống thoát nước đã được lắp đặt đúng chưa.

Ống thoát nước có thể được kết nối với một chốt trên đường ống thải hoặc bẫy chất thải hoặc với một ống đứng. Cách lắp đặt ống thoát nước có thể phụ thuộc vào kiểu và loại kết nối bạn có. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết các thông số kỹ thuật cần thiết để ống thoát nước của bạn hoạt động chính xác.

Nếu ống thoát nước không thể được thông tắc hoặc lắp đặt đúng cách, nó sẽ cần được thay thế.

Làm theo các mẹo sau để kiểm tra ống thoát nước:

  1. Kiểm tra không có khúc cua hoặc gấp khúc nào trong ống.
  2. Kiểm tra ống được kết nối đúng cách.
  3. Kiểm tra đầu ra của ống thoát nước không ngập trong nước.
  4. Kiểm tra để đảm bảo rằng nước thoát ra khỏi ống thoát nước có thể thoát đủ.
  5. Nếu máy giặt mới được lắp đặt gần đây và được kết nối với vòi, hãy đảm bảo rằng nắp trống đã được tháo khỏi nơi ống nối với vòi.

4. Kiểm tra Bơm xả

Để kiểm tra máy bơm thoát nước, hãy chạy một chu kỳ quay để xem bạn có thể nghe thấy nó hoạt động hay không. Để thực hiện kiểm tra, nhấn nút Tốc độ quay cho đến khi hiển thị CAO. Sau đó, nhấn nút BẮT ĐẦU / TẠM DỪNG để bắt đầu chu trình vắt. Bây giờ bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn ào, điều này cho thấy máy bơm đang hoạt động.

5. Kiểm tra Bơm xả & Ống xả bên trong

Nếu bạn đã hoàn tất các bước kiểm tra ở trên mà máy bơm thoát nước không hoạt động hoặc mã lỗi vẫn còn, thì máy bơm thoát nước hoặc ống thoát nước bên trong có thể có sự cố và bạn phải truy cập chúng để khắc phục sự cố.

Nếu việc kiểm tra máy bơm xả nước không khắc phục được mã lỗi, vui lòng liên hệ với bộ phận khách hàng của LG theo số điện thoại: 0914 33 22 99 để được hỗ trợ thêm

Kết luận

Hy vọng rằng các hướng dẫn này đã khắc phục được sự cố thoát nước và mã lỗi đã được giải quyết. Nếu mã lỗi vẫn còn, bạn có thể cần tìm một chuyên gia được đào tạo để kiểm tra xem bo mạch điều khiển không bị lỗi và gây ra sự cố.

4/5 (3 bầu chọn)