Skip to content

Cách mở cửa máy giặt bị khóa không mở được cửa

Điện tử Đại Phát

Đây là một trong những lỗi khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải đối với máy giặt của mình, đặc biệt là vì cửa máy giặt hầu như không bao giờ đóng hoặc mở được trước khi bắt đầu giặt. Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật về cách giải quyết sự cố máy giặt này theo cách DIY. Đọc tiếp và khám phá những lý do chính gây ra lỗi này và cách bạn có thể mở khóa máy giặt.

Những lý do khiến cửa máy giặt của bạn có thể bị kẹt

Đây là những lý do phổ biến nhất khiến cửa bị kẹt:

  1. Nếu cửa máy giặt không mở, ngay cả khi nước đã được bơm ra đúng cách, thì có thể là do công tắc áp suất bị lỗi hoặc hệ thống áp suất bị tắc, vì nó có thể bị giữ lại không khí đang vận hành khóa cửa.
  2. Đối với một số máy, nếu công tắc áp suất không đặt lại, nó sẽ giữ cho khóa cửa luôn hoạt động. Việc tắt máy ở nguồn điện sẽ cho phép khóa cửa nguội và sau vài phút, bạn sẽ có thể mở cửa máy giặt.
  3. Các khóa liên động có thể mất một thời gian để giải phóng vào cuối chu kỳ, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nguyên nhân phổ biến nhất là do nước đọng lại trong máy. Thử chạy một chu kỳ vắt / xả nước. Nếu không thành công, máy có thể được xả nước bằng cách đặt ống xả nước của máy giặt thấp hơn lồng giặt (vào thùng hoặc khay).
  4. Khóa cửa bị kẹt đơn giản. Gọi một kỹ sư.
  5. Tay nắm cửa, tay nắm hoặc một số bộ phận của cơ cấu bắt cửa bị hỏng và không mở được cửa.

Cách mở cửa máy giặt

Đừng bao giờ sử dụng vũ lực!

Hãy gọi một thợ sửa chữa để sửa máy của bạn và giúp bạn giải cứu quần áo bị kẹt bên trong lồng giặt

Cách mở cửa máy giặt giữa chu kỳ

Nếu bạn bỏ quên thứ gì đó trong túi quần jean và muốn lấy ra, chỉ cần nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng hoặc xoay nút xoay sang vị trí 'Tắt'. Điều này sẽ làm cho máy giặt xả hết nước và sau vài phút, bạn sẽ có thể mở cửa một cách dễ dàng.

5/5 (1 bầu chọn)