Skip to content

Máy giặt Bosch không mở cửa, phải làm sao để khắc phục?

Điện tử Đại Phát

Máy giặt Bosch không mở cửa phải làm sao để khắc phục? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Điện tử Đại Phát

Một trong những cuộc gọi dịch vụ sửa máy giặt Bosch phổ biến thường liên quan đến việc máy giặt Bosch không mở cửa. Việc cố gắng mở cửa máy giặt khi nó không mở được không chỉ không thể khắc phục mà còn gây ra tình huống bị gãy tay nắm cửa. Một số lý do có thể là nguyên nhân khiến cửa máy giặt bị lỗi và trước khi gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa, hãy lưu ý một số điều sau:

Máy giặt Bosch khá bền, nhưng thỉnh thoảng chúng thường gặp một số sự cố như không thể mở được cửa. Vấn đề thường xảy ra có thể do sự cố quá nhiệt và một số lý do khác.

Đội ngũ nguyên gia sửa chữa của Điện tử Đại Phát có thể giúp bạn sửa chữa bất kỳ lỗi nào của máy giặt, nhưng nếu bạn cảm thấy mình có đủ kiến thức cùng kỹ năng để tự mình thực hiện công việc cũng như biết cách giữ an toàn thì đây là một vài khuyến nghị.

Tại sao máy giặt Bosch của tôi không mở được cửa?

Nếu đang gặp khó khăn với một cánh cửa máy giặt không mở được, bạn đừng cố gắng mở cửa, vì có thể tay nắm máy giặt cửa trước có thể bị gãy vì lực kéo quá mạnh. Đây là một trong các sự cố khá phổ biến và việc khắc phục không quá khó.

Dưới đây là danh sách các lý do khiến máy giặt cửa ngang Bosch không mở được cửa:

 • Độ trễ sau khi mở cửa: Cơ chế khóa thường được kích hoạt để tránh gây hại cho người dùng. Máy giặt có thể có độ trễ mở cửa, thế nên sau khi giặt xong bạn có thể không mở được cửa máy giặt.
 • Sự cố quá nhiệt: Quá nhiệt đôi khi có thể khiến các mạch trên khóa liên động của máy giặt ngưng hoạt động. Thiết bị của bạn vẫn hoạt động như bình thường, nhưng bạn sẽ không thể mở được cửa.
 • Cửa có thể bị kẹt: Khi cửa bị kẹt, điều đó có thể khiến bạn không thể mở được cửa.
 • Công tắc cửa máy giặt Bosch bị lỗi: Chốt cửa hay khóa cửa bị hỏng sẽ khiến bạn không thể mở hoặc không đóng được cửa máy giặt Bosch.
 • Vẫn còn nước bên trong lồng giặt của máy giặt Bosch: Nhà sản xuất thực hiện lập trình cho máy giặt của họ ở trạng thái khóa cho đến khi nước bên trong được thoát hết ra ngoài.
 • Bản lề bị ăn mòn hay bị gỉ đóng lại: Sau một thời gian, bản lề của máy giặt bắt đầu bị vôi hóa hay bị gỉ sét. Cả hai vấn đề này có thể cản trở quá trình mở cửa của máy giặt. Bạn sẽ nhận thấy điều đó sắp xảy ra vì bản lề sẽ bắt đầu kêu khi bạn đóng – mở cửa.
 • Chương trình bị lỗi hoặc có thể bo mạch gặp vấn đề: Nếu bo mạch gặp vấn đề, nó sẽ không thể cấp lệnh để chốt cửa mở khóa giúp bạn mở cửa.
 • Bị mất điện: Bạn sẽ không thể mở máy giặt Bosch của bạn nếu như bị mất điện và cửa đang bị khóa.
 • Tính năng khóa, khóa trẻ em đang được kích hoạt: Nếu máy giặt của bạn đang bật chế độ Khóa trẻ em, bạn sẽ không thể mở cửa đến khi vô hiệu hóa chức năng này.

Cách sửa máy giặt Bosch không mở cửa

Mặc dù có hàng tá lý do khiến cửa có thể bị kẹt, nhưng có một quy trình với các bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để khắc phục vấn đề. Đây là cách mở máy giặt bị khóa không mở được cửa:

 • Rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện. Đảm bảo rằng máy giặt không có điện. Hãy để máy nghỉ ít nhất khoảng 1 phút hoặc lâu hơn.
 • Sau khi nguồn được ngắt một lúc, bạn có thể mở cửa.
 • Xả nước thừa và kiểm tra các chốt cùng bản lề.
 • Đóng lại cửa máy giặt và cắm lại, bật lại máy. Khi đã gói gọn mọi thứ và hoàn thành, bạn hãy thử chạy máy giặt và xem cửa có mở khóa hay không. Nếu cửa mở ra bình thường, chốt cửa hay bản lề vẫn bình thường, nếu không có thể do chốt bị hư, kiểm tra chốt cửa hoặc bản lề, sẽ phải thay thế mới nếu chúng bị hư hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đừng mở cửa sau khi máy giặt xong, hãy để một khoảng thời gian và sau đó tiến hành mở cửa. Nếu máy giặt đang bật chế độ Khóa trẻ em, hãy vô hiệu hóa chế độ đang kích hoạt trước khi mở cửa.

Xem thêm: Danh sách Trung tâm bảo hành Bosch trên Toàn Quốc

Gọi chuyên gia để sửa chữa máy giặt Bosch của bạn:

Nếu vẫn không thể tự mở cửa máy giặt Bosch, bạn nên liên hệ với Điện tử Đại Phát để kiểm tra vấn đề đang xảy ra và tìm cách mở khóa máy giặt Bosch. Một chuyên gia có trình độ chuyên môn sẽ xác định nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục sự cố. Nếu không, tình trạng có thể trở nên nghiêm trọng hơn và chi phí sửa chữa sẽ tăng lên đáng kể.

Lời kết

Cho dù máy giặt Bosch không mở cửa do vẫn còn nước trong lồng giặt, bản lề bị gỉ hay do hư chốt cửa, bạn vẫn có thể sửa chữa kịp thời. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia và đừng bao giờ tự sửa chữa máy giặt bị lỗi của mình nếu bạn không có kiến thức và đào tạo chuyên môn, vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt đã qua đào tạo của chúng tôi. Hotline 0914 33 22 99, hãy gọi cho Điện tử Đại Phát để được sửa chữa, bảo trì thiết bị gia dụng nhanh chóng và chuyên nghiệp, bao gồm sửa máy giặt, sửa máy sấy và sửa tủ lạnh Bosch cùng sửa lò nướng, sửa lò vi sóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà ở Hà Nội và HCM.

4/5 (7 bầu chọn)