Skip to content

Máy giặt LG báo lỗi UE: 7 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Điện tử Đại Phát

Máy giặt LG hiển thị mã lỗi UE. Trong hướng dẫn này, chúng tôi cho bạn biết ý nghĩa của nó và cách loại bỏ để bạn có thể quay lại sử dụng máy giặt LG của mình.

Mã lỗi UE trên máy giặt LG có nghĩa là máy giặt của bạn không được cân bằng. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đơn giản nhất là nếu khối lượng đồ giặt của bạn không được cân bằng chính xác trong lồng giặt. Nếu không phải như vậy, máy giặt của bạn có thể không được đặt ngang bằng với mặt đất hoặc bạn có thể có một bộ phận bị lỗi trong thiết bị của mình. 

Xem thêm:Danh sách Trung tâm bảo hành LG tại Việt Nam

Bước 1 – Kiểm tra tải đã cân bằng chưa

Nguyên nhân rất có thể gây ra mã lỗi UE là đồ giặt trong máy giặt của bạn không được cân bằng chính xác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang giặt những đồ nặng như khăn tắm. Để đảm bảo khối lượng được cân bằng, hãy mở cửa máy giặt và di chuyển đồ giặt xung quanh sao cho khối lượng được trải đều xung quanh lồng giặt. Sau đó, bạn có thể đóng cửa và kiểm tra xem mã lỗi có ngừng hiển thị hay không. Nếu bạn vẫn thấy mã, hãy chuyển sang Bước 2.

Bước 2 – Kiểm tra chân máy giặt

Nếu các chân trên máy giặt của bạn không bằng phẳng, thiết bị của bạn sẽ không nằm ở vị trí cân bằng và mã lỗi UE có thể hiển thị trên màn hình. Dễ dàng kiểm tra xem các chân có đều không. Đặt một mức bong bóng lên trên máy giặt của bạn. Nếu mức bong bóng cho thấy máy giặt không ở mức cân bằng, hãy điều chỉnh các chân cho đến khi đạt mức đó. Nếu mức bong bóng cho thấy máy giặt của bạn ở mức cân bằng, hãy chuyển sang Bước 3. Khi bạn đã điều chỉnh các chân, hãy kiểm tra xem mã lỗi đã biến mất chưa. Nếu không, hãy chuyển sang Bước 3.

Bước 3 – Đặt lại máy giặt của bạn

Bước tiếp theo là thiết lập lại máy giặt của bạn. Đôi khi, một mã lỗi có thể hiển thị do nhầm lẫn và một thao tác đặt lại đơn giản sẽ xóa mã lỗi đó. Để đặt lại máy giặt, hãy tắt máy trong 30 giây trước khi bật lại. Điều này sẽ thiết lập lại thiết bị của bạn. Nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy chuyển sang Bước 4.

Bước 4 – Kiểm tra đai ốc lắp rôto

Bước tiếp theo là kiểm tra đai ốc lắp rôto. Thành phần này bảo vệ cụm rôto trên stato. Nếu nó bị lỗi, máy giặt của bạn có thể bị mất cân bằng và mã lỗi UE sẽ hiển thị.

Bước 5 – Kiểm tra các thanh treo

Nếu máy giặt LG của bạn là máy giặt cửa trước, bước tiếp theo là kiểm tra các thanh treo. Nếu máy giặt LG của bạn là máy giặt cửa trên, hãy chuyển sang bước 7. Mục đích của các thanh là giữ cho lồng giặt cân bằng. Khi chúng bị lỗi, máy giặt của bạn sẽ mất cân bằng và mã lỗi UE sẽ hiển thị.

Bước 6 – Kiểm tra giảm xóc

Bước tiếp theo nếu bạn có bộ tải trước là kiểm tra bộ giảm xóc. Những thứ này giúp bảo vệ các bộ phận trong máy giặt của bạn như trống giặt khỏi bị hư hỏng. Nếu chúng bị mòn, máy giặt của bạn có thể bị mất cân bằng.

Bước 7 – Kiểm tra cảm biến điều tốc

Bước cuối cùng là kiểm tra cảm biến hội trường. Thành phần này giám sát cách thức hoạt động của động cơ. Nếu cảm biến Hall bị lỗi, máy giặt của bạn có thể nhầm tưởng rằng thiết bị không cân bằng và mã lỗi UE sẽ hiển thị. Kiểm tra cảm biến hội trường yêu cầu sử dụng đồng hồ vạn năng. 

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của Điện tử Đại Phát về nội dung “Máy giặt LG báo lỗi UE: 7 Nguyên nhân & Cách khắc phục” sẽ giúp bạn có thể tự tay khắc phục được tình trạng này một cách dứt điểm trước khi gọi thợ.

Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp. Điện tử Đại Phát sẵn sàng phục vụ 24/7!

5/5 (6 bầu chọn)