Skip to content

Máy giặt Samsung báo lỗi DC: Giải pháp & cách khắc phục

Điện tử Đại Phát

Máy giặt Samsung của bạn hiển thị mã lỗi DC? Tin tốt là nó rất dễ sửa chữa. Mã DC có nghĩa là máy giặt của bạn không thể quay chính xác do mất cân bằng tải.

Dưới đây là những lý do chính khiến mã DC xuất hiện và cách bạn có thể khắc phục.

Cân bằng tải

Hành động đầu tiên và rõ ràng nhất mà bạn có thể thực hiện là cố gắng cân bằng lại tải. Bạn có thể làm điều này bằng cách phân phối lại trọng lượng của đồ trong máy giặt để nó có thể quay xung quanh đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo về cách phân phối lại khối lượng đồ giặt của bạn:

 • Nếu bạn có nhiều đồ cồng kềnh hoặc nặng, chẳng hạn như khăn tắm, thì hãy cố gắng trải chúng xung quanh lồng giặt càng đều càng tốt.
 • Đảm bảo rằng không có vật dụng nào trong máy giặt bị rối quanh trống giặt, vì điều này có thể khiến mã DC xuất hiện do trống không thể quay đúng cách.
 • Nếu bạn chỉ giặt một lượng quần áo bình thường, hãy đảm bảo rằng máy giặt không bị quá tải (nghĩa là quần áo của bạn không được chất thẳng lên trên cùng và nhét quá dày).
 • Nếu bạn chỉ giặt một vài món đồ, thì đôi khi chúng có thể bị dồn lại và nằm ở một vị trí trong máy giặt, khiến nó không được cân bằng đúng cách. Giải pháp cho vấn đề này là thêm nhiều vật dụng hơn, chẳng hạn như khăn tắm nặng, để bạn có thể phân bổ đều xung quanh lồng máy giặt.

Bị lệch tâm, mất cân bằng

Nếu sau khi phân phối lại tải trong máy giặt, bạn vẫn có mã lỗi DC, thì nguyên nhân tiếp theo có thể cần điều tra là liệu máy giặt có nằm ngang trên sàn hay không. Khi máy giặt không nằm trên sàn, máy giặt sẽ không được cân bằng và mã DC sẽ xuất hiện.

Dưới đây là cách kiểm tra xem máy giặt của bạn có cân bằng hay không:

 1. Sử dụng một công cụ cân bằng để kiểm tra xem máy giặt của bạn có đang ngồi trên một bề mặt bằng phẳng hay không. Bạn sẽ cần kiểm tra từng hướng khác nhau của sàn mà nó nằm trên đó.
 2. Nếu bạn thấy rằng máy giặt không nằm hoàn toàn bằng phẳng trên sàn, thì bạn có thể thử di chuyển máy giặt sang vị trí mới hoặc bạn có thể điều chỉnh các chốt cân bằng bên dưới máy giặt.
 3. Để điều chỉnh các chốt cân bằng, bạn cần xác định khu vực đặt máy giặt trên sàn là thấp nhất rồi điều chỉnh chốt gần khu vực đó lên cao để giúp bạn cân bằng máy giặt.
 4. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có cân bằng không. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh một số hoặc tất cả các chốt khác cho đến khi đạt được mức của máy giặt (một số có thể cần được điều chỉnh lên và một số có thể cần được điều chỉnh xuống để đạt được điều này).
 5. Sau khi máy giặt của bạn được cân bằng, bạn có thể kiểm tra xem mã lỗi đã biến mất chưa. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn sẽ phải thay thế các thanh treo.

Thay các thanh treo

Nếu máy giặt của bạn vẫn hiển thị mã lỗi DC, nguyên nhân tiếp theo có thể là thanh treo bị lỗi. Máy giặt Samsung có các thanh treo giúp giảm chấn động/chuyển động khi máy giặt đang hoạt động. Theo thời gian, chúng có thể bị mòn hoặc hư hỏng và cần được thay thế.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục có thể khác được liệt kê ở trên mà vẫn gặp mã lỗi DC, thì bạn nên đặt mua một bộ thanh treo mới từ một công ty phụ tùng (đảm bảo rằng bạn mua đúng loại).

Sau đó, bạn có thể thay thế các thanh bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn máy giặt của bạn.
 2. Tháo bảng điều khiển (sẽ có hai ốc vít để tháo ren).
 3. Ngắt kết nối các bó dây trước khi tháo bảng điều khiển.
 4. Nhấc nắp máy giặt lên và cố định chắc chắn để không bị rơi.
 5. Sau đó, bạn có thể tháo từng thanh một (nó có bốn thanh). Để tháo thanh, hãy nhấc thanh lên và ra khỏi giá đỡ phía trên, sau đó đặt thanh sang một bên. Lặp lại để loại bỏ các thanh khác.
 6. Trước khi lắp các thanh mới, hãy xịt mỡ silicon lên chúng.
 7. Bạn có thể đặt các thanh mới vào đúng vị trí trong máy giặt.
 8. Khi bạn đã cài đặt các thanh mới, bạn có thể hạ nắp xuống và gắn lại bộ dây vào bảng điều khiển.
 9. Gắn lại bảng điều khiển và luồn hai vít vào lại.
 10. Sau đó, bạn nên cắm lại máy giặt và kiểm tra xem mã đã biến mất chưa.
4/5 (3 bầu chọn)