Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E24: 6 bước xử lý đơn giản

Điện tử Đại Phát


Máy rửa bát Bosch có một trong những danh tiếng tốt nhất về độ tin cậy và không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, ngay cả với công nghệ máy rửa bát tốt nhất của Bosch, đôi khi máy rửa bát Bosch của bạn có thể gặp sự cố gây ra mã lỗi, chẳng hạn như mã lỗi E24.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E24 cho biết máy rửa chén không thể thoát nước đúng cách do bộ lọc xả hoặc máy bơm bị tắc. Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác gây ra lỗi, chẳng hạn như ống thoát nước bị tắc, ống bị gấp khúc, khe hở không khí bị tắc hoặc phích cắm không được tháo ra khỏi thiết bị xử lý rác. Nếu việc kiểm tra các thành phần này không giải quyết được vấn đề, thì có thể có lỗi bảng điều khiển gây ra mã lỗi sai.

Xem thêm: Danh sách Trung tâm bảo hành Bosch trên Toàn Quốc

Bước 1: Kiểm tra nó không phải là một trục trặc

Đôi khi, bảng điều khiển của máy rửa chén có trục trặc gây ra mã lỗi sai. Nếu mã lỗi chỉ xảy ra một lần, việc ngắt nguồn điện của máy rửa chén trong năm phút sẽ giải quyết được sự cố.

Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, một tùy chọn khác là giữ nút khởi động, thao tác này cũng sẽ đặt lại máy rửa chén và kích hoạt chu trình xả để loại bỏ nước khỏi máy rửa chén. Nếu bạn giữ nút khởi động nhưng nước không bắt đầu chảy ra, điều đó cho thấy đó không phải là trục trặc và có vấn đề về thoát nước cần được giải quyết.

Bước 2: Kiểm tra các ống bị gấp khúc

Nếu bất kỳ ống nào nối với máy rửa chén bị gấp khúc, nước có thể bị hạn chế chảy vào hoặc chảy ra khỏi máy rửa chén. Mặc dù ống bị gấp khúc thường không phải là nguyên nhân gây ra mã lỗi e24, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra xem ống có bị gấp khúc không trước khi chuyển sang kiểm tra các bộ phận khác của máy rửa chén.

Bước 3: Vệ sinh bể chứa và bộ lọc

Thông thường, mã lỗi e24 có thể được giải quyết bằng cách làm sạch bể chứa và bộ lọc. Bộ lọc của máy rửa chén thường được đặt ở giữa bể chứa hoặc bồn ở dưới cùng của máy rửa chén.

Để tiếp cận bể chứa và bộ lọc, bạn có thể cần phải tháo giá đỡ đĩa phía dưới và cần phun; đồng thời loại bỏ nước mà mã lỗi đang ngăn thoát nước.

Với hầu hết các kiểu máy, bộ lọc có thể được tháo ra bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Khi bộ lọc đã được tháo ra, nó phải được rửa bằng xà phòng và nước và loại bỏ tất cả các mảnh vụn và tắc nghẽn.

Trước khi chuyển sang kiểm tra máy bơm và nắp, bạn cũng nên kiểm tra bể lắng để đảm bảo không có gì ở đáy máy rửa chén gây ra sự cố thoát nước.

Bước 4: Kiểm tra bơm xả và nắp đậy

Với hầu hết các kiểu máy rửa chén của Bosch, có thể tiếp cận và loại bỏ tắc nghẽn bơm xả nước bằng cách tháo nắp bơm bao quanh bộ lọc ở đế của máy rửa chén. Nếu bạn không thể tiếp cận máy bơm, có thể cần phải tháo tấm đá của máy rửa chén hoặc có thể cần phải kéo máy rửa chén ra và tháo các tấm liên quan để tiếp cận máy bơm thoát nước và loại bỏ mọi tắc nghẽn.

Nếu bạn có thể tiếp cận máy bơm thoát nước từ đế của máy rửa chén, trước tiên hãy kiểm tra xem nắp có bị lỏng và gây ra mã lỗi e24 không. Nếu nắp không được bảo vệ đúng cách, nó có thể là nguyên nhân gây ra mã lỗi.

Bước tiếp theo là kiểm tra xem máy bơm có bị tắc nghẽn không. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn sẽ thấy một mấu có thể kéo ra để tháo một nắp bơm thoát nước nhỏ khác. Khi nắp được tháo ra, có thể bạn sẽ không nhìn thấy toàn bộ máy bơm thoát nước, nhưng bạn sẽ có thể nhìn thấy bánh công tác của máy bơm và loại bỏ bất kỳ vật cản nào có thể nằm sau nắp nhỏ.

Bạn sẽ có thể xoay bánh công tác. Nếu nó không quay, điều đó có nghĩa là bơm thoát nước bị lỗi và cần được thay thế. Máy bơm thoát nước sẽ cần được tháo ra và kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng để xác định xem nó có bị lỗi hay không.

Làm sạch khu vực máy bơm, sau đó lắp các nắp máy bơm và bộ lọc trở lại. Nếu bạn thấy tắc nghẽn, hãy kiểm tra máy rửa chén để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu sự cố vẫn còn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra ống thoát nước

Ống thoát nước của máy rửa chén thường sẽ nối với ống thoát nước bên dưới bồn rửa. Tùy thuộc vào cách thiết lập máy rửa chén của bạn, nó có thể được gắn vào khe hở không khí, xử lý rác hoặc bẫy chữ S.

Một nguyên nhân phổ biến khác của mã lỗi e24 là ống thoát nước bị tắc ở nơi nối bên dưới bồn rửa. Thường sẽ có một cái kẹp giữ chặt ống thoát nước, bạn nên tháo cái kẹp này ra để kiểm tra xem ống có bị tắc không. Khi bạn đã ngắt kết nối ống, hãy loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào gây tắc nghẽn.

Bước 6: Kiểm tra khe hở không khí, xử lý rác hoặc bẫy chữ S xem có bị tắc không

Nếu ống thoát nước của máy rửa bát được nối với khe hở không khí, thì khe hở không khí phải được kiểm tra xem có bị tắc nghẽn có thể gây ra mã lỗi e24 không. Tùy thuộc vào loại khe hở không khí, bạn có thể tháo nắp trên khe hở không khí để kiểm tra xem có bị tắc không.

Nếu máy rửa chén đã được lắp đặt gần đây và kết nối với thiết bị xử lý rác, hãy kiểm tra xem phích cắm đã được tháo ra khỏi ống xả của máy rửa chén kết nối với thiết bị xử lý rác chưa.

Phần kết luận

Thực hiện theo sáu bước trên sẽ cho phép bạn xóa mã lỗi E24 và giải quyết vấn đề gây ra lỗi đó. Nếu mã lỗi vẫn còn, có thể đã đến lúc gọi kỹ thuật viên được đào tạo để khắc phục sự cố. Có thể cần phải tiếp cận máy bơm thoát nước bằng cách tháo tấm đá và kéo máy rửa chén ra. Nếu không cần thay thế máy bơm thoát nước, có khả năng là do lỗi bo mạch điều khiển.

5/5 (3 bầu chọn)