Skip to content

Máy giặt Bosch báo lỗi E18: Nguyên nhân & Cách xử lý lỗi E18

Điện tử Đại Phát

Máy giặt Bosch báo lỗi E18 trong quá trình giặt hoặc khi kết thúc quá trình giặt có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, vì vấn đề nào cũng có thể giải quyết được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề

may-giat-bosch-bao-loi-e18.jpg (74 KB)

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Bosch tại TPHCM

Nguyên nhân và giải mã máy giặt Bosch lỗi E18

Nói về hướng dẫn kỹ thuật của Bosch, lỗi được giải thích ngắn gọn và dễ hiểu. Mã E18 xuất hiện trong máy giặt Bosch có nghĩa là không có hệ thống thoát nước. Và một người dùng cũng nhận thấy rằng có nước trong bể. Có vẻ như thiết bị thậm chí còn chưa thử bắt đầu thoát nước.

Máy giặt Bosch hiện mã lỗi E18 cho thấy sự cố thoát nước bị lỗi. Nói một cách đơn giản là máy giặt của bạn không xả nước, hoặc xả nước không tốt. Lỗi này có thể xảy ra vì những lý do sau:

  • Tắc nghẽn hệ thống thoát nước
  • Hỏng máy bơm nước
  • cảm biến đo mực nước bị hỏng;
  • "Trục trặc não bộ" bo mạch máy giặt

Những gì bạn cần phải được thực hiện?

  • Kiểm tra hệ thống thoát nước. Trong trường hợp nó ở vị trí khó tiếp cận, bạn có thể làm như sau: rút ống thoát nước ra khỏi hệ thống nước thải và hạ nó vào bất kỳ thùng chứa nào. Sau đó, chọn chế độ vắt trên bảng điều khiển của máy. Nếu bồn rửa bắt đầu và lỗi E18 không lặp lại, thì vấn đề là ở hệ thống thoát nước. Bạn sẽ cần phải làm sạch nó.
  • Kiểm tra ống thoát nước. Đó là một chút vấn đề, vì bạn sẽ phải lấy nó ra khỏi máy giặt. Sau khi kiểm tra xong, hãy đảm bảo kết nối nó thật cẩn thận, chặt chẽ, nếu không có thể xảy ra rò rỉ.
  • Làm sạch toàn bộ hệ thống thoát nước của máy giặt – rất thường xuyên, có thể có rất nhiều rác làm tắc dòng nước. Bạn không thể làm gì nếu không kiểm tra toàn bộ hệ thống, vì vậy đừng quên về độ kín kỹ lưỡng – những người hàng xóm ở tầng dưới sẽ không hài lòng với những điểm ẩm ướt trên trần nhà của họ.
  • Kiểm tra máy bơm và toàn bộ thiết bị điện tử của máy giặt được kết nối với cống. Nếu bạn đã quen thuộc với điện, thì sẽ không khó đối với bạn, nếu không – tốt hơn hết là đừng cố gắng tự làm.
  • Nếu tất cả các thao tác trước đó không giúp được gì, thì rất có thể vấn đề nằm ở bo mạch. Việc sửa chữa bo mạch điều khiển của Bosch cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp bởi các kỹ sư hoặc trung tâm bảo hành Bosch nhưng nếu bạn có kỹ năng về điện tử, bạn có thể tự chẩn đoán và sửa chữa bo mạch.

Nếu bạn đột nhiên thấy mã lỗi hiển thị trên màn hình và máy dừng hoạt động giữa chu kỳ, đừng hoảng sợ và buồn bãNhờ các mẹo của chúng tôi, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nguyên nhân gây ra mã E18 và cố gắng tự khắc phục sự cố. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn.

5/5 (2 bầu chọn)