Skip to content

Máy giặt LG báo lỗi tE: Hướng dẫn khắc phục sự cố

Điện tử Đại Phát

Máy giặt LG hiển thị mã lỗi tE, nghĩa là máy đang gặp lỗi nhiệt độ. Để khắc phục sự cố, bạn cần kiểm tra các bộ phận chịu trách nhiệm tạo nhiệt: bộ phận làm nóng và cảm biến nhiệt độ nước, còn được gọi là điện trở nhiệt. Bảng điều khiển chính cũng có thể là một vấn đề nếu các thành phần của nó được kết nối với bộ gia nhiệt hoặc điện trở nhiệt bị lỗi. Thay thế các bộ phận này sẽ giải quyết vấn đề.

Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi đi sâu vào nguyên nhân có thể xảy ra nhất đằng sau mã lỗi tE cho máy giặt LG của bạn và các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục chúng.

may-giat-lg-bao-tE.jpg (122 KB)

Ý nghĩa của mã tE trên máy giặt LG của bạn

Trên máy giặt LG, cho dù đó là kiểu máy cửa trước hay cửa trên, mã lỗi tE đề cập đến lỗi nhiệt độ .

Khi bạn chọn một chương trình giặt trên máy giặt LG, máy sẽ tự động điều chỉnh cài đặt cho quá trình giặt. Điều đó sẽ bao gồm những thứ như thời lượng của chương trình và tốc độ của chu kỳ quay chẳng hạn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, nó cũng sẽ bao gồm một cài đặt trước nhiệt độ nước cụ thể .

Để máy giặt của bạn đạt được nhiệt độ nước chính xác, ba bộ phận phải hoạt động tốt: cảm biến nhiệt độ nước (hoặc 'nhiệt điện trở'),bộ phận làm nóng và các bộ phận trên bảng điều khiển chính chịu trách nhiệm cấp nguồn cho hai bộ phận đó.

Nếu bất kỳ thành phần nào trong ba thành phần đó bị lỗi, máy giặt sẽ kích hoạt mã lỗi tE.

Nguyên nhân có thể và giải pháp

Dưới đây là những nguyên nhân có khả năng nhất khiến mã lỗi tE xuất hiện trên máy giặt LG của bạn và những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng.

Lỗi cảm biến nhiệt độ nước

Nó là gì: Thuật ngữ 'nhiệt điện trở' là sự kết hợp giữa 'nhiệt' và 'điện trở' . Đó là một bộ phận điện được gắn vào mặt sau của lồng giặt để đo nhiệt độ nước bên trong.

Nói một cách đơn giản, nhiệt điện trở sẽ cảm nhận khi nước quá lạnh và cung cấp năng lượng cho bộ phận làm nóng để làm nóng nước. Khi nước đã đạt đến nhiệt độ được cài đặt theo chương trình giặt của bạn, nó sẽ ngừng truyền điện đến bộ phận làm nóng của bạn, do đó ngăn quá nhiệt.

Giặt quần áo bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây hại và làm cho quá trình làm sạch kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng điện trở nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của máy giặt LG của bạn .

Nó bị lỗi như thế nào: Điện trở nhiệt dễ bị hỏng do một số lý do. Ví dụ, thành phần này có thể đã bị hao mòn đơn giản sau khi sử dụng trong nhiều năm . Hoặc, nó có thể đã gặp sự cố về điện như đoản mạch hoặc nối dây kém .

Trong mọi trường hợp, khi nhiệt điện trở bị hỏng, nó không thể cảm nhận chính xác nhiệt độ nước. Kết quả là, máy giặt không bao giờ có thể đạt tới hoặc duy trì nhiệt độ nước được cài đặt trong chu kỳ giặt.

Cách khắc phục: Không sửa được cảm biến nhiệt độ nước. Thay vào đó, bạn phải thay thế nó hoàn toàn. Rất may, sửa chữa này là khá đơn giản.

Sau khi tắt máy giặt và xả hết nước khỏi máy, hãy tháo bảng phía sau (đối với kiểu máy giặt cửa trước) hoặc bảng phía dưới (đối với kiểu máy giặt cửa trên) để tiếp cận mặt sau của lồng giặt. 

Ở đó, bạn sẽ thấy điện trở nhiệt được gắn vào bồn tắm bên ngoài . Tháo các đầu nối điện và tháo các vít giữ điện trở nhiệt tại chỗ. Khi đã xong, bạn có thể gỡ bỏ nó một cách nhanh chóng.

Tiếp theo, bạn có thể cài đặt nhiệt điện trở mới bằng cách gắn nó vào vị trí. Sau đó, kết nối lại các đầu nối điện theo cách tương tự như trước đây.

Bộ phận làm nóng bị lỗi

Nó là gì: Công việc của bộ phận làm nóng đúng như tên gọi. Nó là một bộ phận tạo ra nhiệt để tăng nhiệt độ nước bên trong lồng giặt của bạn. Bộ phận làm nóng sẽ hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ được cài đặt sẵn theo chương trình giặt đã chọn của bạn hoặc bằng bất kỳ cài đặt thủ công nào bạn đã cài đặt.

Bộ phận sinh nhiệt có lớp kim loại bên ngoài và dây kim loại chạy dọc bên trong. Khi dòng điện chạy qua sợi dây đó sẽ sinh ra nhiều nhiệt làm tăng nhiệt độ nước bên trong lồng giặt.

Khi đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, bộ phận làm nóng sẽ tắt cho đến khi nước trở lại quá lạnh.

Nguyên nhân: Bộ phận làm nóng trong máy giặt LG của bạn là một bộ phận điện . Do đó, lý do rất có thể nó không thành công là phần tử đã bị hao mòn hoặc hư hỏng . Vì vậy, chẳng hạn, rỉ sét có thể đã ăn mòn lớp kim loại bên ngoài. Bên cạnh đó, tác động cũng có thể làm cong hoặc làm hỏng phần tử.

Trong mọi trường hợp, bộ phận làm nóng bị hỏng sẽ không tạo ra nhiệt cần thiết , dẫn đến mã lỗi tE được kích hoạt.

Cách khắc phục: Các bộ phận làm nóng là một loại linh kiện khác không thể sửa chữa. Vì vậy, bạn phải thay thế nó khi nó bị lỗi. Bắt đầu bằng cách tắt nguồn điện và nước cung cấp cho máy giặt.

Ví dụ: trên kiểu máy cửa trước, bạn sẽ truy cập nó bằng cách tháo bảng điều khiển phía trước của máy.

Bạn sẽ tìm thấy bộ phận làm nóng ở dưới cùng của khu vực trống. Trước tiên, bạn cần tháo các đầu nối điện được gắn vào nó.

Khi đã xong, bạn sẽ có thể giải phóng bộ phận làm nóng và trượt nó ra một cách nhẹ nhàng. Bộ phận thay thế sẽ trượt theo cách tương tự trước khi bạn cố định nó vào vị trí và thay thế các đầu nối điện giống như trước đây. 

Bo mạch điều khiển

Nó là gì: Bảng điều khiển chính có nhiều thành phần nhỏ, tất cả đều phối hợp nhiều chức năng khác nhau của máy giặt LG của bạn. Theo một cách nào đó, bạn có thể coi nó như bộ não của thiết bị , cần thiết để chương trình giặt được thực hiện một cách hoàn hảo.

Trong số nhiều thành phần trên bảng điều khiển chính có những thành phần chịu trách nhiệm kiểm soát nhiệt độ của máy giặt. Điều đó có nghĩa là nó được kết nối với các bộ phận như bộ phận làm nóng và điện trở nhiệt (được mô tả ở trên) để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt

Tuy nhiên, khi các thành phần trên bảng điều khiển chính bị hỏng, chúng cũng sẽ gây ra sự cố với bộ phận làm nóng và điện trở nhiệt. Do đó, mã lỗi tE sẽ được kích hoạt.

Nó bị lỗi như thế nào: Lý do rất có thể khiến bảng điều khiển chính bị lỗi là do lỗi điện . Ví dụ, dòng điện tăng đột biến có thể gây đoản mạch làm hỏng một số bộ phận của nó, đặc biệt là những bộ phận chịu trách nhiệm quản lý nhiệt độ của máy giặt.

Cách khắc phục: Về kỹ thuật có thể sửa main board điều khiển. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn ít khả thi hơn vì bạn phải tìm một người chuyên thực hiện những sửa chữa đó. Đó là lý do tại sao giải pháp phổ biến nhất là thay thế hoàn toàn bo mạch.

Cách kiểm tra máy giặt LG sau khi sửa

Giả sử bạn muốn kiểm tra toàn bộ máy giặt LG của mình sau khi sửa xong. Nếu đó là trường hợp, có hai cách để làm điều đó. Đầu tiên, bạn có thể chạy một chương trình giặt hoàn chỉnh để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động chính xác từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào chế độ chẩn đoán để kiểm tra các chức năng riêng lẻ trên máy giặt của mình.

5/5 (4 bầu chọn)