Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E09: Phương pháp & cách xử lý

Điện tử Đại Phát

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 cho biết bộ phận làm nóng đang không hoạt động hoặc bị cháy, bảng điều khiển bị lỗi. Nhưng đừng lo! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân gây ra sự cố E09 của máy rửa bát Bosch của bạn và cách khắc phục để máy hoạt động trở lại trong thời gian dài.

Máy rửa bát Bosch sử dụng tuần hoàn nước để rửa bát đĩa, nhưng ngoài ra, nó còn có bộ phận làm nóng để làm khô chúng. Tuy nhiên, bảng điều khiển máy rửa bát hiển thị lỗi E09 khi hệ thống sưởi bị lỗi. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy tiếp tục đọc để giải quyết vấn đề này!

“Lỗi E09 máy rửa bát Bosch” xuất hiện do bộ phận làm nóng của máy rửa chén bị cháy. Có một số lý do cho việc này, bao gồm bộ lọc bị tắc, nước cứng và rò rỉ nước.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Bosch

may-rua-bat-bosch-bao-loi-e09.jpg (234 KB)

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch?

Máy rửa bát Bosch được biết đến với hiệu suất chất lượng cao và đi kèm với một loạt tính năng khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách khắc phục sự cố càng sớm càng tốt. 

Đây là mọi thứ có thể gây ra lỗi E09 trên máy rửa bát Bosch:

1. Bộ lọc bị tắc
Nếu bộ lọc của máy rửa chén bị tắc với rác, nó sẽ mất khả năng truyền nhiệt đến đồ dùng và nếu không được giám sát trong một thời gian dài, các bộ phận làm nóng sẽ bị cháy.

2. Rò rỉ nước
Theo thời gian, các bộ phận của máy rửa bát bị ăn mòn và bắt đầu rò rỉ nước. Rò rỉ tích tụ trong bể chứa và di chuyển về phía cụm sưởi, gây đoản mạch.

3. Cảm biến muối bẩn
Với lượng magie trong nước rửa chén, cảm biến muối bị tắc và không thể thiết lập kết nối thích hợp với hệ thống sưởi, dẫn đến E09.

4. Bộ phận làm nóng bị lỗi
Một số ic bảng điều khiển bị hỏng do điện áp tăng đột biến, điều này cũng dẫn đến lỗi E09.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và kiến ​​thức để khắc phục sự cố mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch. Nếu đó không phải là sự cố bộ phận làm nóng, thì có một số nguyên nhân phổ biến khác gây ra mã lỗi được thảo luận trong bài đăng trên blog này. 

Nếu vẫn thất bại, hãy nhớ rằng nhóm của chúng tôi luôn ở đây vì bạn

5/5 (1 bầu chọn)