Skip to content

Máy giặt LG báo lỗi OE: Cách khắc phục hiệu quả

Điện tử Đại Phát

Máy giặt LG báo lỗi OE có nghĩa là đang có vấn đề với việc xả nước của máy. Điều này có thể do một số lý do khác nhau gây ra. Cung xem nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này thế nào cho dứt điểm?

Mã lỗi OE trên máy giặt LG có nghĩa là gì?

Nếu máy giặt LG của bạn hiển thị mã lỗi OE, điều đó có nghĩa là có vấn đề với việc xả nước của máy giặt. Điều này có thể do một số lý do khác nhau gây ra, chẳng hạn như ống thoát nước bị tắc, bộ lọc máy bơm bị tắc, bản thân máy bơm thoát nước có vấn đề hoặc thậm chí là board mạch bị lỗi.

Nếu máy giặt LG của bạn đang hiển thị mã lỗi OE, bạn có thể làm một số việc để thử và khắc phục sự cố. Đầu tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cửa đã được đóng và chốt đúng cách. Nếu đúng như vậy, hãy thử rút phích cắm của máy giặt trong một hoặc hai phút trước khi cắm lại. Nếu mã lỗi vẫn còn, hãy thử và thông ống thoát nước khỏi mọi chỗ gấp khúc và làm sạch bộ lọc đường ống. 

Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể cần gọi kỹ thuật viên dịch vụ đến và xem xét máy giặt của mình.

may-giat-lg-bao-loi-oe-dp.jpg (214 KB)

Phải làm gì nếu mã lỗi OE xuất hiện?

Mã lỗi máy giặt LG báo OE là một trong những mã phổ biến nhất xảy ra. Nếu bạn nhận được mã này có nghĩa là máy giặt đã phát hiện tình trạng tràn nước. Nó chỉ ra rằng có nước trong lồng máy giặt cần được xả hết. Có một số điều bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố này, bao gồm rút phích cắm của máy giặt và kiểm tra các ống mềm xem có bị xoắn hoặc tắc nghẽn không. 

Một nguyên nhân phổ biến khác của mã lỗi OE là bộ lọc đường ống bị tắc, bộ lọc này cần được làm sạch để tránh tắc nghẽn. 

Làm thế nào để khắc phục lỗi OE do ống thoát nước bị gấp khúc?

Nếu bạn thấy mã lỗi OE trên máy giặt LG của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra ống xả để đảm bảo nó không bị tắc. Nếu có, chỉ cần loại bỏ vật cản và thử chạy lại máy giặt của bạn. Nếu điều đó không khắc phục được sự cố, thì hãy kiểm tra xem máy bơm thoát nước có hoạt động bình thường không. Nếu không, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu bạn thấy mã lỗi này, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục. 

 1. Rút phích cắm của máy giặt ra khỏi ổ cắm điện 
 2. Tháo ống thoát nước ra khỏi máy giặt và đặt nó vào xô hoặc bồn rửa 
 3. Khởi động lại máy giặt và để nó chạy trong vài phút
 4. Hủy chu trình và mở cửa xem nước đã xả hết chưa
 5. Nếu không, hãy lặp lại các bước trên cho đến khi hết nước 
 6. Sau khi xả hết nước, lắp lại ống xả và cắm lại máy giặt
 7. Bắt đầu một chu kỳ mới và xem mã lỗi có xuất hiện lại không. Nếu bạn tiếp tục thấy mã lỗi OE, có thể có vấn đề với hệ thống thoát nước của máy giặt. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Làm cách nào để khắc phục lỗi OE do bộ lọc đường ống thoát nước bị tắc?

Nếu máy giặt của bạn đang hiển thị mã lỗi OE, điều này cho thấy rằng có thể có vấn đề với máy bơm thoát nước. Bơm xả giúp lấy nước ra khỏi lồng giặt trong chu trình giặt. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem máy bơm thoát nước có bị tắc không và không có mảnh vụn nào bị kẹt trong đó. 

Bộ lọc ống thoát nước nên được làm sạch mọi mảnh vụn hàng tháng. Nếu máy bơm thoát nước bị hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế. 

 • Tắt máy giặt và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện 
 • Mở nắp bộ lọc bơm xả bằng cách tháo nắp hình chữ nhật nhỏ ở phía dưới phía trước của máy 
 • Tháo vòi nhỏ và lấy nước vào đĩa
 • Sau khi xả nước, lắp lại ống xả nước vào vị trí 
 • Tháo bộ lọc bằng cách xoay nắp tròn ngược chiều kim đồng hồ 
 • Kéo bộ lọc máy bơm ra và làm sạch bộ lọc khỏi bất kỳ mảnh vụn nào trước khi rửa bằng tay 

Mã OE trên máy giặt LG vẫn tồn tại? 

Cuối cùng, nếu mã lỗi OE trên máy giặt LG vẫn còn, bạn có thể phải đặt lại máy giặt. Để thực hiện việc này, hãy rút phích cắm của máy giặt khỏi nguồn điện và đợi trong 30 giây trước khi cắm lại. Khi máy giặt đã được đặt lại, hãy chạy một chu trình kiểm tra để xem mã lỗi đã được xóa chưa.

Khi nào cần gọi sửa chữa?

Nếu không có giải pháp nào trong số này giải quyết được vấn đề thì có lẽ đã đến lúc gọi nhân viên dịch vụ hoặc trung tâm bảo hành LG. Đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn sẽ yêu cầu sửa chữa chuyên nghiệp. Mã lỗi này có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng với máy giặt của bạn và nếu không được giải quyết, có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Cách chăm sóc máy giặt đúng cách 

Để tránh bất kỳ sự cố nào trong tương lai, các mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ cho nó hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới. 

1. Luôn sử dụng chất tẩy rửa trong máy của bạn. Chất tẩy rửa thông thường có thể làm hỏng máy giặt và dẫn đến hoạt động kém theo thời gian. 

2. Sử dụng lượng chất tẩy rửa thích hợp cho mỗi khối lượng đồ giặt. Cho quá nhiều xà phòng vào máy có thể gây ra quá nhiều bọt và để lại cặn xà phòng trên quần áo của bạn. Không đủ xà phòng sẽ dẫn đến hiệu suất làm sạch kém. 

3. Làm sạch miếng đệm cửa thường xuyên bằng vải mềm và chất tẩy rửa nhẹ như giấm trắng hoặc dung dịch ngâm không có chất tẩy trắng. Điều này sẽ ngăn nấm mốc tích tụ và gây ra mùi khó chịu. 

4. Khoảng một tháng một lần, hãy chạy một lượng rỗng bằng nước nóng và 1 cốc giấm trắng hoặc thuốc tẩy để làm sạch lồng giặt và các ống mềm. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ cặn bột giặt hoặc chất làm mềm vải tích tụ nào có thể gây ra hiệu suất kém theo thời gian. 

5. Kiểm tra định kỳ ống thoát nước xem có bị gấp khúc hoặc tắc nghẽn nào có thể ngăn cản việc xả nước đúng cách sau khi hoàn tất chu trình giặt không.

5/5 (1 bầu chọn)