Skip to content

Máy rửa bát Bosch không chạy: Đây là những gì bạn có thể làm!

Điện tử Đại Phát

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề máy rửa bát Bosch không chạy đừng lo lắng. Cùng xem nguyên nhân do đâu? Và cách sửa máy rửa bát Bosch không chạy tại nhà thế nào cho hiệu quả nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số những sự cố phổ biến và cung cấp cho bạn các giải pháp đơn giản để khôi phục máy rửa bát của bạn

Máy rửa chén bát bị hỏng có thể là một bất tiện lớn đối với bất kỳ hộ gia đình nào. Bài viết này dành cho những người sở hữu máy rửa bát Bosch và đang tìm cách khắc phục sự cố cũng như sửa chữa nó, để bạn có thể tránh được những rắc rối khi đặt lịch gọi dịch vụ.

may-rua-bat-bosch-khong-chay.jpg (235 KB)

Xem thêm: Danh sách Trung tâm bảo hành Bosch trên Toàn Quốc

Cách khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch không chạy 

Dù đáng tin cậy như máy rửa bát Bosch, nhưng những hỏng hóc thông thường của các bộ phận vẫn có thể gây ra sự tiện lợi cho nhà bếp này. Tuy nhiên, các vấn đề bên ngoài, chẳng hạn như các vấn đề về nguồn điện và nước, cũng có thể xảy ra, chỉ cần một sự điều chỉnh đơn giản. Chúng tôi sẽ cung cấp bí quyết khắc phục sự cố để xác định nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch của bạn không khởi động.

1 - Máy rửa bát Bosch không có nguồn

Máy rửa bát Bosch sẽ không khởi động nếu không có dòng điện ổn định. Khi máy rửa chén không có điện, bảng điều khiển sẽ không sáng hoặc phản hồi các lệnh của bạn.

Dưới đây là cách đánh giá nguồn điện của máy rửa chén:

Kiểm tra công tắc nguồn: Kiểm tra công tắc bếp của máy rửa bát để đảm bảo nó ở vị trí bật. Hãy nhớ rằng công tắc có thể nằm trong tủ dưới bồn rửa nhà bếp.

Đảm bảo rằng nó đã được cắm vào: Đảm bảo rằng dây điện của máy rửa chén được cắm đúng cách vào ổ cắm đang hoạt động. Không bao giờ sử dụng dây nối dài để cấp nguồn cho máy rửa chén của bạn, vì nó không thể truyền điện áp cần thiết một cách an toàn.

Tìm cầu dao bị ngắt: Kiểm tra bảng điều khiển cầu dao trong nhà của bạn và đặt lại bất kỳ cầu dao nào bị ngắt.

2 - Cần điều chỉnh cài đặt lại máy rửa bát

Đôi khi, quá trình cài đặt hoặc khởi động sai sẽ ngăn không cho bắt đầu chu trình giặt ngay lập tức. Tự hỏi làm thế nào để bắt đầu một máy rửa chén của Bosch? Bạn phải chọn một chu kỳ trước khi nhấn nút BẮT ĐẦU. Máy rửa chén sẽ không bắt đầu rửa nếu không chọn một chu trình.

Các cài đặt hoặc màn hình sau đây có thể khiến máy rửa chén của bạn không khởi động được:

Khóa trẻ em: Khóa tất cả các chức năng của bảng điều khiển để tránh vô tình khởi động. Khi chức năng khóa trẻ em của máy rửa chén Bosch được kích hoạt, “CL” sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển. Để tắt Khóa điều khiển, nhấn và giữ nút tương ứng trong khoảng 4 giây cho đến khi các chữ cái biến mất.

Trì hoãn bắt đầu: Trì hoãn bắt đầu một chu trình giặt đến một thời điểm được xác định trước sau đó. Để tắt chức năng Delay Start, nhấn và giữ nút DELAY cho đến khi màn hình hiển thị h:00. Nhấn START để lưu cài đặt.

Mã lỗi: Nếu máy rửa chén hiển thị mã lỗi, nó có thể đang thông báo về sự cố ngăn cản khởi động ngay lập tức. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch của bạn để xác định ý nghĩa của mã lỗi và cách giải quyết vấn đề.

Nếu bảng điều khiển của máy rửa chén không đáp ứng với các lệnh cài đặt của bạn, nó có thể bị hỏng do ẩm ướt hoặc trục trặc phần điện tử. Trong trường hợp này, hội đồng có thể yêu cầu đánh giá chuyên nghiệp.

3 - Cửa máy rửa bát không được đóng

Để tránh rò rỉ, chu kỳ rửa sẽ không bắt đầu trừ khi cửa máy rửa chén được đóng và chốt an toàn. Luôn đóng cửa bằng một lực đẩy mạnh để đảm bảo cửa đóng hoàn toàn và khớp với chốt cửa. Sau khi chốt được gài, nó sẽ cố định cửa và báo hiệu cho công tắc cửa bắt đầu chu trình giặt thông qua bảng điều khiển chính.

Nếu cửa được đóng đúng cách mà chốt vẫn không ăn khớp, chốt có thể đã bị hỏng về cơ hoặc điện. Khi điều này xảy ra, công tắc cửa hoặc bảng điều khiển sẽ không báo hiệu để bắt đầu giặt và yêu cầu thợ thay thế chuyên nghiệp.

4 - Vấn đề cấp nước đầu vào

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình không khởi động hoặc không đổ đầy nước nhưng có điện, thì có thể có vấn đề về cấp nước. Kiểm tra kết nối của máy rửa chén với nguồn cấp nước gia đình của bạn, đảm bảo rằng nó an toàn và nguồn cung cấp đã được bật. Kiểm tra đường nước xem có chỗ gấp khúc nào có thể hạn chế dòng nước không cho phép bắt đầu chu trình giặt không. Nhẹ nhàng nắn thẳng bất kỳ chỗ gấp khúc nào hoặc thay thế đường nước bị hỏng.

Cuối cùng, kiểm tra van cấp nước xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Van này mở và đóng, cho phép nước chảy vào máy rửa chén từ nguồn cung cấp tại nhà của bạn. Nếu van bị trục trặc và vẫn đóng, máy rửa chén sẽ không có nước để bắt đầu chu trình rửa. Một van bị hỏng hoặc không kiểm tra được đồng hồ vạn năng thiếu tính liên tục phải được thay thế một cách chuyên nghiệp.

5 - Linh kiện máy rửa chén bị lỗi

Nếu các mẹo khắc phục sự cố này vẫn không giải quyết được vấn đề, một bộ phận bị lỗi có thể phải chịu trách nhiệm.

Các lỗi bộ phận sau đây có thể dẫn đến việc máy rửa bát Bosch không khởi động, việc này chỉ nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp:

Công tắc cửa: Khi được kích hoạt bằng chốt cửa, công tắc cửa sẽ báo hiệu cho bảng điều khiển để bắt đầu chu trình giặt. Nếu công tắc cho thấy sự thiếu liên tục khi kiểm tra đồng hồ vạn năng thì nó không thành công và sẽ không kích hoạt bảng điều khiển để khởi động máy rửa chén.

Cầu chì nhiệt: Nếu máy rửa chén có nguy cơ quá nóng, cầu chì nhiệt sẽ nổ, cắt nguồn điện tới bảng điều khiển. Kiểm tra đồng hồ vạn năng có thể xác nhận rằng cầu chì đã bị đứt do thiếu tính liên tục.

Bảng điều khiển chính: Bảng điều khiển được vi tính hóa này cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng của máy rửa chén. Nếu nó bị lỗi, nó sẽ không cung cấp điện áp để đáp ứng với bất kỳ lệnh nào và máy rửa chén sẽ không khởi động.

Lên lịch hẹn cho kỹ thuật viên dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch vẫn không chạy hãy yêu cầu ngay kỹ thuật viên dịch vụ của Điện tử Đại Phát hoặc nhờ sự giúp từ Trung tâm bảo hành Bosch gần nhất để kiểm tra và sửa chữa máy rửa bát Bosch nhà bạn.

5/5 (2 bầu chọn)