Skip to content

Máy sấy Electrolux kêu to? Xem nguyên do & giải pháp

Điện tử Đại Phát

Tình trạng máy sấy Electrolux kêu to khi vận hành chiếm đến 85% các trường hợp hư hỏng hiện nay. Đây là số liệu được thống kê bởi các Trung tâm bảo hành & sửa máy sấy Electrolux. Vậy nguyên nhân nào khiến máy sấy bị kêu? Và cách xử lý tình trạng này thế nào cho dứt điểm?

Khi tiếng ồn của máy sấy lớn hơn tiếng ồn thông thường, có thể đã xảy ra sự cố. Tại sao máy sấy Electrolux của tôi phát ra tiếng ồn lớn? Chất quá tải với quá nhiều quần áo có thể dẫn đến âm thanh thình thịch. Sử dụng các mẹo khắc phục sự cố máy sấy Electrolux này để giải mã các âm thanh phổ biến và nguồn gốc của chúng.

may-say-electrolux-bi-keu.jpg (283 KB)

Cách tắt tiếng máy sấy Electrolux kêu to

Mặc dù một số âm thanh của máy sấy là một phần của hoạt động bình thường, nhưng một số âm thanh khác cho thấy sự cố cần tự sửa chữa hoặc sửa chữa chuyên nghiệp. Từ tiếng vo ve đến tiếng rít, đây là cách để biết máy sấy Electrolux phát ra tiếng ồn lớn có thực sự là tiếng kêu cứu hay không.

Máy sấy Electrolux ồn ào

Nếu máy sấy Electrolux của bạn phát ra tiếng ồn khi quay như tiếng vo ve nhỏ thì đó không phải là vấn đề đáng lo ngại. Động cơ quạt tạo ra âm thanh này khi nó đẩy không khí ra khỏi máy sấy và là một phần của hoạt động bình thường.

Máy sấy tạo ra âm thanh lạch cạch

Máy sấy Electrolux chạy to với tiếng ồn lạch cạch có thể do một số nguyên nhân gây ra, hầu hết các nguyên nhân đều có cách khắc phục tự chế.

Dưới đây là cách giảm âm thanh lạch cạch:

Siết chặt phần cứng lỏng lẻo: Các nút, khóa kéo và khóa thắt lưng đều có thể phát ra tiếng kêu lạch cạch khi chúng rơi trong lồng sấy. Các vật dụng lỏng lẻo như đồng xu và kẹp giấy cũng có thể khiến máy sấy LG phát ra tiếng ồn. Trước khi cho máy sấy vào, hãy thắt chặt bất kỳ nút hoặc khóa kéo nào. Kiểm tra các túi quần áo và dây thắt lưng, loại bỏ bất kỳ thắt lưng hoặc vật dụng lỏng lẻo nào.

Đảm bảo máy sấy có đủ không gian: Nếu máy sấy chạm vào vật thể khác, rung động có thể tạo ra âm thanh lạch cạch trong khi vận hành. Đảm bảo máy sấy cách giá đỡ, thùng chứa và máy giặt ít nhất một inch để giảm tiếng ồn khi vận hành.

Kiểm tra lỗ thông hơi: Theo thời gian, lỗ thông hơi bằng kim loại của máy sấy có thể bị lỏng ra, tạo ra âm thanh lạch cạch. Kiểm tra lỗ thông hơi để đảm bảo nó an toàn, thắt chặt mọi kết nối nếu cần.

Máy sấy phát ra tiếng ồn

Khi máy sấy Electrolux của bạn phát ra tiếng ồn lớn, có thể máy đã bị quá tải với quá nhiều quần áo. Quá nhiều đồ có thể gây ra tiếng va đập lớn khi chúng rơi vào thùng sấy. Tương tự, một vật quá khổ cũng có thể gây ra âm thanh này nếu nó vón cục ở một bên của trống.

Để loại bỏ âm thanh thình thịch, hãy tạm dừng chu trình sấy khô và giảm tải bằng cách loại bỏ một số quần áo. Nếu bạn đang sấy khô một món đồ quá khổ, hãy tạm dừng chu trình và phân bổ lại tải để tải bao trùm toàn bộ lồng giặt một cách lỏng lẻo.

Lỗi bộ phận bên trong máy sấy Electrolux

Khi các mẹo khắc phục sự cố này không giải quyết được vấn đề, một bộ phận bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến máy sấy Electrolux của bạn phát ra tiếng ồn lớn. 

Những bộ phận này có thể gây ra tiếng ồn lớn của máy sấy khi chúng bị hỏng, cần có dịch vụ sửa chữa máy sấy chuyên nghiệp :

Vòng bi trống bị hỏng: Bộ phận này đỡ phía sau trống và có thể phát ra tiếng nghiến hoặc kêu khi bị mòn. Nếu trống không xoay tự do bằng tay và tiếp tục phát ra những tiếng ồn này, ổ trục của máy sấy Electrolux có thể đã bị hỏng.

Đai truyền động bị hỏng: Đai cao su hẹp này quấn quanh trống máy sấy thông qua hai ròng rọc, cho phép nó quay nhờ sức mạnh của động cơ. Nếu dây đai bị rách hoặc sờn, trống có thể phát ra tiếng kêu hoặc tiếng thình thịch khi quay.

Con lăn tang trống bị mòn: Con lăn tang trống hỗ trợ cả mặt trước và mặt sau của tang trống, giúp tang quay trơn tru. Theo thời gian, chúng có thể bị hao mòn, dẫn đến việc máy sấy phát ra tiếng kêu ầm ầm khi quay. Ngay cả khi chỉ một con lăn bị mòn, một dịch vụ chuyên nghiệp có thể sẽ thay thế tất cả chúng.

4/5 (3 bầu chọn)